Cung quy hoạch, hội chợ và triển lãm tỉnh Quảng Ninh (Cung Cá Heo)

Cung quy hoạch, hội chợ và triển lãm tỉnh được đầu tư xây dựng trên bờ vịnh Hạ Long trên diện tích đất rộng hơn 6ha, thuộc phường Hồng Hải, TP Hạ Long. Đây là công trình trọng điểm của tỉnh có tổng mức đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng do Ban Quản lý các công trình Văn hóa – Thể thao làm chủ đầu tư.

Cung quy hoạch, hội chợ và triển lãm tỉnh được thiết kế chia thành 2 khối gồm: Khối triển lãm sẽ là tổ hợp các khu trưng bày, triển lãm với khoảng 300 gian hàng. Trong đó, có 50 gian hàng trưng bày thường xuyên. Bên cạnh đó khối này còn có hội trường lớn với quy mô 1.000 chỗ ngồi, khu dịch vụ, các phòng họp, hội thảo và rạp chiếu phim nhỏ… Khối triển lãm được thiết kế với kiến trúc mái vòm dạng vỏ ốc, mặt bằng hình ô van có chiều cao khoảng 21,5m.

Khối thứ hai là Khối trưng bày quy hoạch với tiết diện liên tục thay đổi, hình vòng cung lớn trải dài từ Đông sang Tây. Trong đó, sẽ có sảnh và khu trưng bày quy hoạch, khu dịch vụ giải khát, văn phòng đại diện… Ngoài ra, bên ngoài 2 khối này còn có khu trưng bày triển lãm ngoài trời với khoảng 350 gian hàng, sân đường nội bộ, bãi để xe, cây xanh, thảm cỏ, đài phun nước…