Tinh hoa ẩm thực biển Vân đồn

Phía Đông Nam của mảnh đất nổi tiếng với Nụ Cười - Hạ Long Quảng Ninh, có một làng mây ôm lấy núi được gọi là Vân Đồn - một huyện đảo miền núi nhưng được thiên nhiên ban tặng cho vùng biển rộng với hơn 600 hòn đảo lớn nhỏ. Nơi Tôm, mực, hàu, sá sùng, ngao biển ... tìm đến làm nhà, sinh sống và cho nguồn hải sản phong phú dồi dào.

Trân quý món quà vô giá trong lòng quê, những người con Vân Đồn ôm khát vọng xây dựng đặc sản quê hương từ nguồn hải sản thiên nhiên nơi đây ban tặng. Đó là tôm cá, là hàu sữa nhưng sẽ mang chất riêng, vị riêng mà chỉ Vân Đồn mới có.. như vậy mới xứng danh "Đặc sản quê hương"

nụ cười của biển, nụ cười của người dân xứ Vịnh

NỤ CƯỜI CỦA BIỂN

Vốn là loài thủy sản được ví như tinh hoa của biển, hàu sữa chứ nguồn protein cao cùng với nhiều axit amin, kẽ và vitamin nhưng hàu lại có vị tanh đặc trưng, thịt mềm và dễ nát nên chế biến thành thực phẩm bổ dưỡng cho bữa ăn hàng ngày là điều thách thức. Khó khăn không ít nhưng khát vọng và tình yêu với quê hương, bền bỉ theo tháng ngày, với hàng trăm thử nghiệm loại bỏ vị tanh bằng gia vị truyền thống Việt và nghiên cứu công nghệ cho đến 2014, dự án "Nghiên cứu quy trình công nghệ chế biến hàu sữa Thái Bình Dương thành sản phẩm hàu sấy khô, hàu tẩm ướp gia vị và nem hàu tại Quảng Ninh"đã thành công và giấc mơ của chị Phạm Hiền (chủ đề tài) đã thành hình với tên - Báu vật biển.

Đó là câu chuyện mặn mòi vị biển, mặn mòi tấm lòng của người và mặn những giọt mồ hôi của vô số người con làng như xứ Vịnh. Vậy nên những sản phẩm, đặc sản ở đây còn chính là điệu hò của nềm khát vọng đưa đặc sản Vân Đồn đi dọc đất nước và vươn ra thế giới. Những người con của huyện đảo Vân Đồn sẽ trọn tâm mang báu vật của biển đến với cuộc sống thường ngày của nhiều người hơn nữa, mang bản sắc địa phương đi xa thêm mỗi ngày. Đến với Quảng Ninh, bạn sẽ nhận được thật nhiều những nj cười hiếu khách vì "Nụ cười"là sự chân thành và nhiềm vui giản dị. Đến với Vân Đồn, với chất riêng và nụ cười theo cách riêng của con người chân chất nơi đây. 

món quà của Biển

TINH HOA XỨ VỊNH

Huyện đảo Vân Đồn có nguồn gốc tên gọi từ núi Vân (núi có mây phủ) ở làng Vân, 

Thủy sản nơi này đặc biệt ngon, với giá trị dinh dưỡng cao ... với quy trình chế biến hiện đại sẽ giữ được những giá trị dinh dưỡng quý của các loài hải sản tự nhiên của vùng biển Vân Đồn, để chúng trở thành món quà, thành tinh hoa của biển mang đến cho du khách tới thăm.

tinh hoa xứ vịnh

TINH HOA TỪ BÀN TAY CON NGƯỜI

Những con người của huyện đảo Vân Đồn nuôi khát vọng đưa thủy sản Vân Đồn đặc sản đi dọc đất nước và vươn ra năm châu. Để báu vật của biển cả đến với cuộc sống thường ngày của nhiều người hơn nữa, mang bản sắc địa phương đi xa thêm mỗi ngày.

Từ những đặc sản biển và óc sáng tạo của con người, tạo ra các sản phẩm ngon lành giàu dinh dưỡng như Ruốc hàu, Ruốc Bề bề, nem hàu ... là những dặc sản riêng có từ tinh hoa của biển Vân Đồn muốn gửi đến cho quý bạn.

Những thức ngon lành của biển, dồn trọn tâm huyết để mang tới cho mọi người, mọi nhà đều có thể thưởng thức.

tinh hoa từ bàn tay con người

Tinh hoa từ ban tay con người

từ tâm sức, trí lực và tài hoa của bàn tay con người, đổi lại sự hài lòng và mối quan hệ bền vững với các đối tác.

tinh hoa từ bàn tay con người

Tinh hoa của biển được đưa tới bạn từ tinh hoa của những người con làng ngư xứ Vịnh ngày ngày lao động cần mẫm. Với chúng tôi, biển là cá tôm đầy ghe, là bè nuôi hàu giữa biển xanh mênh mông, yên bình nắng ấm. là những con người hàng ngày kéo bè thả dây, quăng lưới hay miệt mài chế biến trong nhà xưởng để có những sản phẩm ngon lành nhất tới bếp của từng nhà.

Người lao động là tài sản quỷ giá ...

CÁC SẢN PHẨM TINH HOA TỪ BIỂN VÂN ĐỒN

cá cơm rim me

Sá sùng khô

nem hàu

Bề bề bóc lõn

bề bề nõn

CHÚNG TÔI SẼ TIẾP TỤC CẬP NHẬT, MUA Ở ĐÂU, GIÁ BAO NHIÊU, CHẾ BIẾN VÀ ĂN NHƯ NÀO ... MỜI ĐÓN XEM ...

XEM THÊM DU LỊCH VÂN ĐỒN

+ Mua vé tàu Cao tốc

+ Du lịch biển đảo