Trước Mỗi Chuyến đi Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Không biết có ai như mình không chứ mỗi lần soạn đồ đi chơi là cả 1 câu chuyện dài. Dù đã chuẩn bị trước từ lâu nhưng cứ hay sót đồ quan trọng, còn những vật dụng không cần thiết thì lại đem.

Kết quả thì thừa cân mà đồ thì lại thiếu... Sau nhiều chuyến đi thì cuối cùng tình trạng ngớ ngẩn cũng đã được cải thiện hơn, giờ đây chẳng cần vài ngày để chuẩn bị nữa, mà đồ thì vẫn đủ, chẳng lo gì mà tập trung mong chờ cho chuyến đi thôi.

Lên danh sách

Đang tải truoc-moi-chuyen-di-can-chuan-bi-nhung-gi-43.jpg…

Chỉ tốn 1 ít thời gian để liệt kê thôi, mà việc này giúp ích rất nhiều luôn ấy.

Thay vì lâu lâu chợt nhớ ra thiếu món gì lại bỏ vào thì cách này sẽ giúp bạn kiểm soát rất hiệu quả luôn.

Các bạn có thể liệt kê trên giấy hoặc các phần mềm có sẵn trên điện thoại (Note, Evernote,...), mình có thể tick vào để chắc chắn không bỏ sót thứ gì cả.

Tìm hiểu thông tin về nơi đến

Đang tải truoc-moi-chuyen-di-can-chuan-bi-nhung-gi-44.jpg… 

Trước khi đến đâu, nhất là những điểm đến mới, tìm hiểu trước là điều cần thiết. Không chỉ về các cảnh đẹp, món ăn nơi đó mà cả về thời tiết, múi giờ và ổ cắm điện (với các chuyến quốc tế) để chuẩn bị cho chuyến đi tốt hơn. Tránh trường hợp qua đến nơi, điện thoại hết pin tìm mãi chẳng ra nơi bán ổ cắm thì hơi mệt đấy.

Tiền và giấy tờ

Đang tải truoc-moi-chuyen-di-can-chuan-bi-nhung-gi-.jpg…
Tiền là thứ không thể thiếu được rồi, quên gì cũng có thể mua chứ quên tiền thì coi như xong. Bạn nên chuẩn bị cả tiền mặt và cả thẻ ngân hàng nữa.
Với các chuyến đi nước ngoài, mình thường đổi 1 ít trong nước để tránh việc tay xách nách mang hành lí mà phải tìm chỗ đổi ngoại tệ ở bên đấy. Giảm 1 việc vẫn đỡ hơn là thêm mà.
Đang tải truoc-moi-chuyen-di-can-chuan-bi-nhung-gi-46.jpg… Giấy tờ tuỳ thân là thứ rất khó để quên, vì không có nó bạn chẳng thể check-in máy bay, khách sạn hay thuê xe được đâu. Với các chuyến xuất ngoại, đây là thứ bạn luôn phải giữ bên mình và cực kì quan trọng đấy. Giấy tờ tuỳ thân bao gồm: CMND, giấy phép lái xe, passport, visa,...

Trang phục

Đang tải truoc-moi-chuyen-di-can-chuan-bi-nhung-gi-45.jpg… Đây luôn là phần chiếm nhiều diện tích vali nhất của mình, cho nên tối ưu được trang phục đem theo thì chuyến đi sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Tuỳ vào điểm đến và số ngày đi mà đem cho phù hợp, đi biển mà đem đồ lạnh thì chẳng hợp lí tí nào, đi 3 ngày mà đem đồ cho cả tuần thì vali sẽ nặng chết mất.

Thuốc men

Đang tải truoc-moi-chuyen-di-can-chuan-bi-nhung-gi-42.jpg…
Để tránh các trường hợp ngoài ý muốn phát sinh vấn đề sức khoẻ trong chuyến đi, bạn nên chuẩn bị các loại thuốc cơ bản cần thiết như say xe, cảm, sốt, tiêu chảy, dị ứng,... và nếu bạn có các vấn đề về sức khoẻ riêng thì đem theo thuốc và toa thuốc nếu cần. Các loại thuốc này nên để ở hành lí xách tay để thuận tiện sử dụng khi cần.

Vật dụng cá nhân

Đang tải truoc-moi-chuyen-di-can-chuan-bi-nhung-gi-4.jpg…
Đa phần các khách sạn đều trang bị sẵn các vật dụng cơ bản như bàn chải, kem đánh răng, sữa tắm, dầu
gội,... nhưng để cho chắc chắn bạn nên kiểm tra trước các tiện nghi của khách sạn và chuẩn bị những món cần thiết như: kem chống nắng, skincare (chiết ra size du lịch), lược, kem cạo râu,...

Thiết bị công nghệ

Đang tải truoc-moi-chuyen-di-can-chuan-bi-nhung-gi-3.jpg…
Chuyến đi thêm trọn vẹn thì không thể thiếu phần các thiết bị điện tử như điện thoại, máy ảnh, sạc dự
phòng, tai nghe, sạc điện thoại, ổ cắm điện phù hợp,...
Để bảo vệ các thiết bị, bạn nên để 1 túi riêng chống thấm nước. Với các thiết bị đắt tiền, dễ hư hỏng nên xách tay để đảm bảo an toàn, chẳng ai bảo vệ chúng như bạn đâu. Lưu ý: sạc dự phòng không để vào vali kí gửi.
Đang tải truoc-moi-chuyen-di-can-chuan-bi-nhung-gi-27.jpg…
Đây là các tips giúp cho việc soạn đồ trước mỗi chuyến đi không còn quá khó khăn, mà vẫn chuẩn bị đủ đồ thiết yếu để tiết kiệm hơn. Tuy vậy cũng đừng quá lo lắng,
chỉ cần đem theo giấy tờ và tiền thì quên gì cũng mua được cả.