Chỉ cần 3 phút mỗi ngày

Bữa tối ấy diễn ra trên bể bơi của Resort, lúc đó khá đông người ngồi ăn tối. Một du khách nữ người Hàn thấy đông vui, muốn được hát tặng chúng tôi một bài.
Ai cũng ủng hộ nhiệt tình. Cô là một ca sĩ chuyên nghiệp giọng trong vắt.
Chồng cô trước đây vì hâm mộ giọng hát đã đăng ký xin làm học viên luyện giọng. Lẽ tất nhiên câu chuyện cô trò kết thúc bằng một đám cưới...
Và giờ cô đang đi nghỉ cùng trò (chồng).
vinpearl resort ha long
Anh điều hành Resort kể rằng mặc dù họ kết hôn đã lâu, hơn 10 năm mà vẫn ríu rít như chim.
Lúc họ đi thăm quan họ líu lo bình luận, chẳng khác nào cặp mới yêu.. khi cô hát anh chồng đứng líu ríu sẵn sàng hỗ trợ vẫn như 1 Fan hâm mộ của 10 năm về trước...
Chỉ cần nhìn thấy 1 đôi vợ chồng nào đó nghỉ ở Resort không kèm bất kỳ ai, thì cũng biết họ đang rất happy.
Resort là những nơi tuyệt đẹp, lặng lẽ và bình yên hoặc là để cho những cặp đôi mới cưới, hoặc là cho đại gia đình ông bà bố mẹ con cái nghỉ dưỡng, hoặc doanh nghiệp đãi ngộ nhân viên, hoặc được tài trợ...
Đó không phải nơi dành cho những cặp vợ chồng cả ngày không nói chuyện gì đó với nhau.. Đọc một bài báo trên tạp chí tư vấn cho các cặp đôi cách hâm nóng và duy trì tình yêu, trong đó có khuyến cáo mỗi cặp vợ chồng nên nói chuyện với nhau tối thiểu mỗi tuần 20 phút.
Nghĩa là mỗi ngày CHỈ YÊU CẦU 3 PHÚT là tốt lắm...Nghĩa là số lượng những cặp vợ chồng nói chuyện với nhau trung bình chưa đủ 3 phút là rất nhiều. Đời sống gia đình hạnh phúc dễ được nguỵ trang bề ngoài bằng sự bằng phẳng, không cãi cọ, sự nhất trí đồng lòng, những món quà tặng, lễ kỷ niệm, những buổi gia đình đầm ấm đi du lịch, xem phim, ăn nhà hàng..
Song không thể che đậy ở một Resort trên bãi biển, nơi lặng yên thiên đường của hai người chỉ dành cả ngày để ngắm nhìn nhau hoặc nói những câu chuyện dài bất tận. Nhưng sẽ như tra tấn với 2 kẻ không có gì để đối thoại chia sẻ mà cứ phải đối diện 24/24 giờ. Có phải vì vậy mà chẳng mấy khi bắt gặp những cặp vợ chồng kết hôn lâu đi nghỉ Resort, và việc đôi vợ chồng Hàn kể trên lúc nào cũng rủ rỉ bên bàn ăn cạnh bể bơi, ngoài bãi biển khiến cho nhiều người có mặt phải xôn xao bình luận như một sự lạ.!!
Picture
​Có một lần tôi cũng bắt gặp một cặp vợ chông người Úc đi du lịch, họ không đi tour nào trong các tour thường thấy dành cho người cao tuổi.. Cả hai đều rất thân thiện, họ đã đi hết Huế, Hội An, Mũi Né, Sài gòn, vịnh Hạ Long, Bắc Hà, Sapa.
Họ hỏi ý kiến tôi về nơi đẹp nhất của Việt Nam...Trong lúc bà vợ nói chuyện ông chồng gọi với ra :  ​- Marinae - Yes, dear ? Người vợ cất lời một cách âu yếm và quay vào xem chồng gọi gì.
Có lẽ chăng nền tảng sự quyết định thành bại trong hôn nhân chính là tình bạn. Một cuộc sống chung kéo dài đơn điệu và tẻ nhạt nhanh chóng kiến niềm si mê ban đầu biến mất, chỉ còn tri kỷ thì còn lại vĩnh viễn.. chính tình bạn trong tình yêu sẽ tái tạo sự si mê đã dần nhạt phai.
Picture
​Có một ông anh trong cuộc rượu buột miệng :”Ngoài 50 sống riêng cho rảnh"
Phải chăng theo thời gian càng ngày người ta càng sợ phải nói chuyện với nhau chăng ? Thời học sinh, mỗi lần sang bạn chơi tôi hay tò mò hỏi thăm “sự lạ” nhà bạn khi bố bạn nghỉ tầng 3 mẹ nghỉ tầng 1. Cả ngày họ chỉ trao đổi với nhau vài mệnh lệnh không thể không nói. có lẽ CHƯA ĐỦ 3 PHÚT CHO 1 NGÀY.
Thậm trí các mệnh lệnh ấy lại được truyền cho con cái “Gọi bố mày xuống ăn cơm" Bạn tôi bảo rằng “Uh, bố mẹ tớ chẳng có gì để nói chuyện với nhau" Lúc ngây thơ tôi lầm tưởng rằng chắc bố mẹ bạn ý không yêu nhau, bị bố mẹ ép gả.
Giờ thì sao nhỉ ?? Khi hào quang mù quáng muôn thuở tan đi, nhiều người hay than phiền “Sao giờ anh ấy/cô ấy khác thế ? Cứ như biết thành một con người khác"
Họ so sánh con người bây giờ và trước đây. Con người bây giờ luộm thuộm, bừa bộn, bủn xỉn, cay nghiệt, lắm lời, lỗ mãng, vô tâm, nhạt nhẽo ích kỷ tham lam giả dối và độc ác... Có khi ly dị còn cò kè chia đôi từng đôi đũa, tranh từng đứa con, mục đích để chia CHO BÕ TỨC...
Tình yêu kiến con người ta trở lên dịu dàng, nhân hậu và hào hiệp... khi tình yêu đã hết hoặc dần nhạt phai con người trở về với bản chất thật của mình.. khi hào quang tan đi chỉ còn lại sân si, trần tục. Khi ấy, nếu tình yêu không được thiết lập trên nền tảng tri kỷ, người ta sẽ quy những gì còn lại vào 2 từ tẻ nhạt NGHĨA VỤ & TRÁCH NHIỆM.
Còn bao câu chuyện khác nữa chưa kể ở đây ... qua bao bộn bề của cuộc sống lại thèm cái khoảng khách 2 vợ chồng già gọi nhau vào buổi sáng nắng vàng ! Hay âu yếm hát cho nhau nghe như đôi người Hàn tại một Resort nào đó ngoài kia, chỉ có biển trời và thiên đường yên lặng ....
Picture

THÔNG TIN HỮU ÍCH

Đặt phòng Vinpearl Resort Hạ long

Tour du lịch biển đảo