Khi đi du lịch bạn không nên mua những thứ sau

Nhiều người có kinh nghiệm về du lịch đưa ra lời khuyên về những món đồ không nên mua trong chuyến đi, giúp bạn tiết kiệm tài chính và không hối hận khi mua "hớ".

Trang sức

Những món trang sức, đặc biệt là trang sức rẻ tiền được đưa vào vị trí đầu tiên trong danh sách những thứ không nên mua khi đi du lịch. Nhiều người tin rằng bạn có thể nhanh chóng hối hận khi mang những thứ này về nhà vì ngay sau đó sẽ nhận ra rằng hầu như bạn không hề cần đến chúng.

Ngoài ra, những món trang sức có giá trị lớn có thể rất hấp dẫn nhưng du khách nên tính đến tình huống mất mát hoặc trộm cắp trong chuyến đi.

Chưa hết, nguy cơ lớn nhất đó là bạn dễ mua phải những món trang sức kém chất lượng. Vì trong chuyến đi, bạn sẽ không có nhiều thời gian để thẩm định và cũng không thể nhờ chuyên gia hay tổ chức nào thẩm định hộ được. Trong khi đó, bạn sẽ không đủ niềm tin cho những cửa hàng mà mình không hề biết rõ.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Hàng cồng kềnh

Các món đồ cồng kềnh, nặng, dễ vỡ cũng nên tránh. Lý do là ngoài vận chuyển khó khăn, khách phải trả thêm phí hành lý quá khổ tại sân bay. Thậm chí, những món đồ này có thể còn sẽ bị từ chối mang lên máy bay.

Rượu và thực phẩm

Hãy thận trọng khi mua rượu, thực phẩm vì có thể phải bỏ lại ở khu vực hải quan. Các món như chocolate thường không phải vấn đề. Nhưng nếu bạn mang đặc sản địa phương độc lạ có thể sẽ bị hải quan ở sân bay tịch thu khi nhập cảnh.

Giày dép

Giày dép cũng là thứ mà nhiều người khuyên đừng mua khi đi du lịch. Bởi chúng sẽ chiếm quá nhiều không gian trong hành lý. 

Các chuyên gia khuyến cáo bạn chỉ nên mua giày, dép để thay thế nếu như giày, dép của bạn đã bị hỏng. Trong tình huống này, hãy chọn những đôi dép, đôi giày mà bạn có thể bỏ lại ở khách sạn.

Mỹ phẩm lạ

Các chuyên gia còn đưa ra lời khuyên du khách không nên mua các loại mỹ phẩm khác với loại ban đang dùng ở nhà, chỉ vì sự tò mò và bị cám dỗ. Lý do là loại mới có thể không hợp với da bạn, gây kích ứng. Điều này sẽ làm bạn "tiền mất tật mang".

Đừng mua sắm ở sân bay, khách sạn

Các chuyên gia đưa ra lời khuyên không nên mua sắm tại sân bay hoặc khách sạn. Những nơi này giá đắt và đồ không phong phú. Thay vào đó, bạn hãy mua ở các cửa hàng gần nơi ở.