chuyến food tour Hải Phòng với món ăn đặc biệt chỉ bán mùa đông và khu chợ ẩm thực ít ai để ý

Phong trào food tour Hải Phòng ngày càng Hot hít các bạn ạ, thế nhưng, chả lẽ chúng mình cất công đợi tàu xe đi tới vài ba lần mà chỉ ăn có từng ấy món, check-in từng ấy chỗ.
Trong khi đó, nơi đây vẫn còn không ít khu chợ ẩm thực cùng các địa điểm “cực chill” đang chờ du khách khám phá thì hơi phí
Vì lý do đó chúng tôi tiếp tục cập nhật thêm thật nhiều địa điểm ăn ngon, uống rẻ cho các bạn cùng tham khảo nhé

Món ăn chỉ có vào mùa đông

Những ngày này, khi đi dọc nhiều con đường ở Hải Phòng vào buổi tối, hẳn bạn sẽ thấy người ta xếp hàng dài tại một vài góc phố và chờ mua một món có mùi gừng rất thơm. Đó chính là sủi dìn - thứ đồ ăn chỉ được bán vào mùa đông ở thành phố Cảng.

sủi in hải phòng
sủi dìn hải phòng
sủi dìn hải phòng
sủi dìn hải phòng

Hàng sủi dìn, chè vừng đông khách nhất Hải Phòng ở số 165 Cầu Đất. Ảnh: An Hưng, Duy Ngo, @monngonhp

Nhìn qua, sủi dìn khá giống với bánh trôi tàu mà người Hà Nội yêu thích, bởi cũng có những viên bột nếp tròn tròn và chan nước đường.

Tuy nhiên, bánh trôi để ăn sủi dìn có kích thước nhỏ và vỏ mỏng hơn, nhân là đỗ xanh nhuyễn hoặc vừng đen, sên cùng dừa sợi. Và phần nước cũng rất khác biệt khi sẽ là loại hơi sánh chứ không lỏng. Miếng gừng được xào kỹ, đun với nước đường mía ngọt thanh, đem đến mùi thơm đặc trưng, xóa tan cái lạnh đêm đông.

food tour hải phòng
food tour hải phòng
food tour hải phòng
food tour hải phòng

Ảnh: @eatwden, Nguyễn Hương Giang, Check in Hai Phong

Ngoài sủi dìn, ở các hàng quán còn bán kèm chè vừng đen (có nơi gọi là lục tàu xá) phục vụ các thực khách. Một số địa chỉ ăn sủi dìn và chè vừng đen ngay trung tâm thành phố:

- Sủi dìn cô Út, 165 Cầu Đất.

- 65 Đinh Tiên Hoàng.

- 33 Kỳ Đồng.

- 234 Trần Nguyên Hãn.

- 27 Hùng Duệ Vương.

- 268 Đà Nẵng.

- 63 Phố Cấm.

- 214 Trung Hành.

- 9/23 Đằng Hải.

Thêm 2 khu ẩm thực ít người biết

Không muốn phải xếp hàng mấy chục phút chờ có chỗ ngồi trong các khu chợ đã quá quen thuộc như Cố Đạo, Lương Văn Can hay Tam Bạc, một số tín đồ ẩm thực đã tìm đến những nơi xa hơn một chút. Trong số đó có khu Quán Toan (quận Hồng Bàng) và chợ Hạ Lũng (quận Hải An).

Chợ Quán Toan

Nếu như bên trong chợ Quán Toan là những hàng chuyên bán buôn vải vóc, quần áo và các thực phẩm khô thì khu vực phía ngoài và lân cận lại chính là một tụ điểm ăn uống.

Chỉ cần đi một vòng từ hướng cổng phía Đông sang phía Bắc, bạn sẽ gặp từ hàng chè thập cẩm, thạch găng, hàng bánh mì thịt xiên thơm nức mũi và cả một dãy bán trà sữa hương vị tuổi thơ.

Chưa kể, còn có một dãy bán đồ ăn ở dưới chân khu tập thể cũ ngay sát đó. Để không phải đi vòng vèo, bạn hãy search trường tiểu học Quán Toan rồi nhờ người dân chỉ giúp vào khu ăn uống. Tại đây sẽ có các hàng bán bánh đa cua, gà tần, tiết lòng, cháo lòng, bánh giò, bánh bao, bánh mì pate ruốc nằm liền kề nhau. Về chất lượng thì cũng không chênh lệch nhau là bao mà điểm cộng là giá thành chỉ dao động từ 15.000đ - 30.000đ và các cô bán hàng đều rất thân thiện.

food tour hải phòng
food tour hải phòng
food tour hải phòng
food tour hải phòng

Ảnh: @haiphongholic, Phương Dung

Chợ hoa Hạ Lũng

Đêm về thì là chợ hoa lớn nhất Hải Phòng, nhưng buổi chiều, nơi đây vẫn luôn thu hút người dân địa phương bởi có các hàng ăn vặt ngon miệng. Ở ngay cổng chợ có nào là xiên rán, bánh tráng trộn đến bánh mì chảo…

food tour hải phòng
food tour hải phòng
food tour hải phòng
food tour hải phòng

Ảnh: @ngoc.trung.nnt, @vivianzh4ng, @vivufoods

Đông khách nhất hẳn là quán cháo trai với hai loại cháo bột và hạt. Theo thời gian, giá mỗi bát full topping đã tăng lên 25.000đ - 30.000đ/bát, song, so với phần thịt trai xào nấm hương thơm nức, hòa quyện cùng lớp cháo đặc, sánh ngon quên lối về này thì rất xứng đáng. Thêm nữa, ngoài hàng ở Cầu Đất thì đây cũng là địa điểm hiếm hoi có bán sủi dìn vào lúc trời còn sáng.