Đi chơi Tây Ninh, điểm đến ít người, gần Sài Gòn và gần thiên nhiên

Dịp nghỉ lễ Lao Động vừa rồi, do thời gian nghỉ dài (4 ngày), nên mình cũng tìm một điạ điểm nào đó để gia đình đi chơi, chỗ nào mà phải:
  • Vắng người (dịp lễ thường chỗ nào cũng đông, mình thì rất ngại đi chỗ đông người)
  • Gần gũi thiên nhiên, nhiều cây cỏ ít bê tông
  • Không quá xa Sài Gòn (trong khoảng 2 tiếng lái xe)
  • Phù hợp cho cả người lớn và trẻ em.
Và lần này mình chọn Tây Ninh, đương nhiên không phải là núi Bà Đen rồi, vì dịp lễ mà vô đó thì đông lắm, mình tìm những điểm vắng người đi hơn, chương trình như sau:
Lịch Trình Tây Ninh.png
Điểm đến đầu tiên của tụi mình là suối Trúc, mình xem hình trên mạng thấy rất đẹp, nhưng hôm mình đến thì suối không có nước, nên cũng không chụp tấm nào ở suối. Bù lại thì đường đi từ Suối trúc đến hồ Dầu Tiếng đẹp lắm, đường uốn quanh hai bên trồng rất nhiều cây Trúc.
đường đi Hồ Dầu Tiếng.jpg
Hồ Dầu Tiếng ở cách suối Trúc khoảng hơn 2km, đây là hồ thuỷ lợi nhân tạo lớn nhất VN, hồ lấy nguồn nước từ sông Sài Gòn và sông Bé, rồi thông qua 2 kênh lớn là Kênh Đông và Kênh Tây để dẫn nước tưới tiêu đến các vùng nông nghiệp ở Củ Chi, Tây Ninh, Long An và Bình Dương bằng các kênh đào nhỏ khác. Bờ hồ ở khu vực tụi mình tới thuộc địa phận Bình Dương, đoạn này nước thấp và cát lài lài giống bờ biển, và có thể tắm được, mình thấy nước khá là sạch, nên có nhiều người dân đến đây tắm.
Hồ Dầu Tiếng.jpg
Theo lịch trình thì tụi mình sẽ ăn trưa ở Dầu Tiếng rồi mới đến chỗ nghỉ, nhưng lúc tụi mình rời Dầu Tiếng thì vẫn chưa đói, nên quyết định đến chỗ ở chính là một nông trại ở Tây Ninh rồi ăn luôn.
La'sfarm entrance.jpg
La's farmstay là một nông trại rộng gần 5 hecta (này mình nghe anh chủ họ La nói) thuộc xã Hưng Thuận, Trảng Bàng, Tây Ninh. Ở đây mình thấy trồng lúa là nhiều nhất, kế đến là Cà Na, và các loại cây hoa quả khác, ngoài ra họ cũng có nuôi Cá, Gà, Dê, Ếch và menu đồ ăn ở đây sẽ xoay quanh những nguồn nguyên liệu nhà trồng được này, cộng với món bánh tráng Trảng Bàng thịt luộc là đặc sản địa phương. La's farmstay có một lợi thế là có kênh đào dẫn nước rất dài, thẳng tắp nước xanh mát băng qua, nên rất thích hợp cho hoạt động chèo ghe, chèo sup, bơi lội…. Kênh đào này dẫn ra Kênh Đông, 2 bên là cánh đồng lúa xanh tươi mơn mởn. Chèo thuyền dọc theo con kênh này bạn sẽ tha hồ ngắm những đồng lúa xanh ngát và những đàn cò bay trên đồng lúa rất thơ mộng. Mình cũng thấy bắt đầu có một số nhà dân đang xây dựng quay mặt ra bờ kênh rồi, (nếu sau này mỗi nhà mỗi kiểu mọc lên dọc 2 bên kênh thì không biết còn đẹp như lúc mình ở không nữa)
canal in front of La'sfarm.jpg
Đây là hình ảnh chuyến đi của gđ mình:
Bụi Trúc.jpg Bụi Trúc ven đường từ Suối Trúc đến hồ Dầu Tiếng La'sfarm coffee.jpg Khu vực cafe cũng như là tiếp tân ở La's farmstay Mồi câu cá.jpg Chú quản gia ở farm, làm mồi cho con mình câu cá Câu cá 2.jpg Ngồi hóng Cá cắn câu Thành quả câu cá.jpg Thành quả của buổi câu cá, được 2 con, mà cá nhỏ nên con mình lại thả trở lại hồ. Under the rain.jpg
Buổi chiều trời mưa, nên không khí rất mát mẻ, cả đám tranh thủ đi chèo súp, tắm mưa luôn
chèo sup đứng.jpg Kênh này bao chèo mỏi tay, nước sạch lắm, chèo mệt nhảy xuống tắm luôn ;) Cà na ngâm.jpg Ca Na ngâm và rượu Cà Na là 2 đặc sản nhà trồng của La's farmstay, ăn ngon lắm, mà rượu thì hơi mạnh mình uống được 2 ly nhỏ xíu là đơ luôn ;d. Cà Na.jpg Bungalow 3.jpg Căn bungalow đẹp nhất ở La's farmstay, mà hôm mình đi thì đã có người đặt, nên mình ở phòng gần khu vực Café, phòng thường, không có đẹp như vầy, giá chỉ 300k/đêm thôi. chèo sup kênh.jpg Chèo sup mà mệt thì đã có con gái xuống đẩy phụ, kênh sâu cũng hơn 1.5m nhưng mà có áo phao nên đẩy thoải mái ;d. La'sfarm kênh đào.jpg Hoặc không muốn chèo nữa thì nằm dài ra ngắm trời mây thôi
Feeding goat 2.jpg Cho Dê ăn cỏ, mấy con dê này hiền lắm, nên chủ thương để nuôi chơi vui chứ không có thịt nha Làm bánh tráng Trảng bàng.jpg Buổi sáng tham gia làm bánh tráng ăn sáng, bánh tráng tươi cuốn thịt Rau lẩu.jpg Rau ăn lẩu cũng là rau ở đây trồng thịt kho.jpg Thịt kho nhìn hơi bị ngon, chị đầu bếp ở đây làm đồ ăn khá vừa miệng. La'sfarm bungalow.jpg Cái chòi nhỏ nhỏ trên cao cũng là. phòng cho khách ở, mà chỉ tối đa 2 người thôi, nhà mình 4 người thì không vừa. Lều 2.jpg Nếu các phòng đã được đặt hết thì vẫn còn lựa chọn là ở lều, mình thấy lều ở đây cũng rộng rãi, mà chắc ngủ vầy muỗi nhiều lắm Sen.jpg Sen và Súng ở đây trồng nhiều và đẹp lắm Súng.jpg Và gia đình mình đã có 2 ngày đi chơi Tây Ninh thật đã với chi phí quá là rẻ luôn, chưa tới 1triệu/ng cho chuyến đi 2 ngày 1 đêm như vầy thì quá ổn ha. Các bạn có thêm địa chỉ mới nào nhớ chia sẻ nha, chúc các bạn có những chuyên đi vui và thú vị. Chi Phí .png