Đông Hưng (Trung quốc) Thành phố quốc môn ven biển

Đông Hưng nằm ở điểm cực Tây Nam của đường bờ biển Trung Quốc và miền nam Trung quốc. Được xây dựng phía đông của sông Bắc Luân nên có tên là Đông Hưng. Với thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh thì chỉ cách nhau qua 1 dòng sông.

Đông hưng có núi, biển, biên giới và dân tộc Kinh. Ở đây có khu phong cảnh cấp 4A của Trung Quốc như khu bảo tồn thiên nhiên biển, rừng ngập mặn có diện tích cây đước lớn nhất Trung Quốc, khu danh thắng cảnh đảo dân tộc Kinh, công viên Bình Phong Vũ Lâm.. các phong cảnh cấp 3A như Vườn Trần Công và Bách Nghiệp Đông Hưng. Khu Xã Gỗ Lim.

Đông Hưng sở hữu thương hiệu du lịch "Lên núi xuống biển, ra nước ngoài", "Thành phố Du lịch sinh thái đẹp nhất Trung quốc""Quê hương trường thọ của Trung quốc", Một trong 10 nơi thích hợp cho dưỡng lão, "Thành phố có sức ảnh hưởng lớn nhất ở nước ngoài""1 trong 100 huyện có sức cạnh tranh ở Trung Quốc""1 trong 100 huyện triển khai dịch vụ thương mai điện tử hiệu quả trên toàn quốc""thành phố văn hóa đồ lim Trung Quốc", "huyện nổi tiếng về du lịch đặc sắc đứng loạt đầu của Quảng tây"v.v.v

Dịch vụ cấp sổ thông hành du lịch biên giới

Du khách mang theo chứng minh thư hoặc sổ hộ khẩu có thể đăng ký tham gia đoàn du lịch với thủ tục giấy thông hành.

sổ thông hành qua biên giới

Tự lái xe qua biên giới

Tuyến du lịch tự chọn tự lái xe qua biên giới Việt - Trung tạo thành một tour hấp dẫn trong phát triển du lịch biên giới.

Cầu lớn qua sông Bắc Luân Việt trung

Cây cầu hữu nghị Việt Trung nối liền cửa khẩu Đông hưng và cửa khẩu Móng Cái, đã chứng kiến tình hữu nghị Trung Việt, là con đường lớn dành cho du lịch 2 nước và buôn bán thương mại. Số lượng người xuất nhập cảnh qua đây luôn đứng đầu trong các cửa khẩu biên giới đường bộ.. thể hiện tình đoàn kết hữu nghị vừa là đồng chí vừa là anh em.

cầu qua biên giới Việt trung

cầu qua biên giới việt trung

Khu phong cảnh độc đáo đảo dân tộc Kinh 

khu đảo dân tộc Kinh nằm ở thị trấn Giang Bình, thành phố Đông Hưng, là nơi tụ tập người dân tộc Kinh (dân tộc thiểu số nhiều nhất của Trung quốc) Ở đây quý khách có thể vừa lắng nghe tiếng dần du dương của cây đàn bầu, vừa cảm nhận gió biển mát lành và nếm thử hải sản béo ngậy ngon miệng.

dân tộc kinh ở đông hưng

kinh tộc đông hưng

bãi biển kinh tốc

Công viên Bình Phong Vũ Lâm

Công viên Bình Phong Vũ lâm nằm ở thị trấn Mã Lộ, thành phố Đông Hưng, dong nước suối từ đầu nguồn uốn lượn chảy qua, hình thành dầm thác. Hai bên đường là rừng rậm trúc xanh đẹp đẽ lộng lẫy. Thả trôi "tiêu dao phiêu"và "dũng sĩ phiêu"dựa vào vị trí dòng nước mà xây, trôi theo dòng nước mà chạy, phiêu lưu kỳ thú vúi thú vô cùng.

Khu Phong cảnh cửa sông Bắc Luân

Là điểm giao nhau của đường bờ biển và đất liền Tây Nam với đường biên giới lục địa. cổ kính, hữu tình, lạ lùng, thanh nhã là sự lựa chọn lý tưởng nhất để khảo sát văn hóa và du lịch.

cửa sông bắc luân

Khu bảo vệ rừng đước

Từ cửa sông Bắc Luân đến tận bán đảo Giang Sơn, là khu bảo tồn thiên nhiên cửa sông Bắc Luân cấp quốc gia. Rừng Đước, được cho là "Rừng cây dưới Biển" là thần bảo vệ đáng tin cậy của eo biển, là thiên đường của các loại chim, là vương quốc của thực vật, là cảnh tượng hiếm có tuyệt vời giao nhau giữa biển và đất liền.

rừng đước

Ý cảnh Viên

Được dựa vào núi vào sông và xây dựng, phong cảnh hữu tình đẹp đẽ. các trò chơi trên biển phong phú và kích thích đã được du khách đánh giá rất cao nơi đây có trầm hương rất quý giá. 

Bách Nghiệp Đông Hưng Khu Xã Đồ Lim

Khu phong cảnh mua sắm Bách Nghiệp Đông Hưng Xã Đồ Lim đã trở thành thị trường bán đồ gia dụng gỗ lim lớn nhất ở khu vực Đại Tây Nam, Trung Quốc. 

khu đồ gỗ

Trần Công Quán

Vườn Trần Công nằm ở phố Vĩnh Kim, thành phố Đông hưng, là cố cư của "Nam Thiên Vương" Trần Thế Đường, là một ngôi biệt thự kiểu Pháp độc đáo và đẹp mắt. Trong vườn cây cối um tùm, con đường đá ngoằn ngoèo quanh co, tuy đã được xây dựng gần trăm năm

dãi dầu sương gió, dầm mưa dãi nắng, nhưng nét đẹp của nó vẫn còn, có thể nói là :

"Thời gian lâu mà nét đẹp vẫn còn, sự việc đổi mà vật vẫn bền"

trần công quán

trần công quán

Công viên Hữu nghị Trung Việt

Được xây dựng vào năm 1958 nhằm tưởng nhớ mối tình hữu nghị sống chết có nhau trong cuộc đấu tranh cách mạng chung của cả 2 nước.

công viên hữu nghị việt trung

Bảo tàng dân tộc Kinh

Dân tộc Kinh là một dân tộc sống nhờ biển, có dân số ít nhất của Trung Quốc. Bảo tàng chủ yếu trưng bày trang phục truyền thống, chữ Nôm, công cụ sinh hoạt sản xuất, đàn bầu, môi trường cư trú, phong tục tập quán và tài liệu bản đồ của dân tộc Kinh .v.v. đã phản ánh toàn diện quá trình sinh hoạt sản xuất của dân tộc Kinh.

bảo tàng dân tộc kinh

Hội hát đình Dân tộc Kinh

là một ngày lễ long trọng nhất của dân tộc Kinh. Hội Hát Đình Vạn Vĩ được tổ chức vào 9 tháng 6 âm lịch hàng năm tại Kim Than, đảo Vạn Vĩ, Đông Hưng Trung Quốc. Năm 2006 hội hát Đình được đưa vào danh sách di sản Văn hóa phi vật thể cấp quốc gia loạt đầu của Trung Quốc.

Đàn bầu dân tộc Kinh

có giai điệu trầm bổng tao nhã, âm vực rộng rãi sức biểu hiện rất là phong phú.. là một nhạc cụ độc đáo của dân tộc kinh.

đàn bầu dân tộc kinh

Đền Quan Âm

Miếu Quan Đế

Nhà thờ Thiên chúa Tam Đức

Cung Tam Thánh

Dịch chỉ Hội quán Kiều Hối

Những tiền bạc do hoa kiều gửi về quê hương cho người thân được người Triều Châu gọi là kiều hối, thường được gửi theo thư nhà. Ngày 8 tháng 2 năm 1941, chịu sự xâm lược của quân Nhật, luồng kiều hối bị chặn lại do đó người Triều Châu nghĩ ra cách xây lên "Đường Kiều Hối Đông Hưng"tức phố Kiến Thiết ngày nay để di chuyển kiều hối...

kiều hối

Vịnh Bối Khưu Giao Đông

Nằm ở làng Giao Đông, thị trấn Giang Bình, nổi tiếng bởi di tích VỊnh Bối Khưu. Các tiện nghi trong vườn khá hoàn thiện và độc đáo, môi trường tự nhiên đẹp đẽ khác thường, có nhiều dịch vụ vui chơi giải trí.

Biệt thự Bách Quả Hương

Hải Nghênh Môn

Biệt Thự Bách Na Tuyền

Đảo hoa đào

nhà hàng hải sản Đức Thành Trúc Sơn

Khu du lịch sinh thái nông thôn Hà Châu

Khu du lịch sinh thái nông thôn Vườn trường Hồ

Đồ Đặc sản Đông Hưng

đặc sắc đông hưng

1001 Địa điểm ăn ngon ở Đông Hưng

Những địa điểm vui chơi ở Đông Hưng

Làm giấy thông hành như thế nào ?