Bảo tàng Quảng Ninh

Được xây dựng và khánh thành mới đây vào năm 2013, Bảo tàng Quảng Ninh giống như một cuộc triển lãm hiện đại và phong cách về Vịnh Hạ Long trong quá khứ và hiện tại.

Bảo tàng Quảng Ninh của thành phố Hạ Long là một trong những bảo tàng được tiết kế phức tạp và tinh tế nhất của Việt Nam trong vòng 10 năm trở lại đây. Bao gồm nhiều khu và tầng khác nhau, mỗi khu/tầng lại mang đến cho người xem một câu chuyện về Hạ Long của quá khứ và quá trình Vịnh Hạ Long tồn tại, phát triển qua hàng thế kỷ cho tới ngày nay. Ở khu không gian phía trong bảo tàng này, du khách sẽ có cơ hội tìm hiểu thêm về văn hoá Việt Nam cũng như sự khác biệt giữa các vùng miền trên đất nước.

Ngay bên cạnh Bảo tàng Quảng Ninh là Thư viện Quảng Ninh, được xây dựng nhằm phục vụ nhu cầu học tập và làm việc của người dân địa phương thuộc mọi lứa tuổi. Cũng giống như bảo tàng, thư viện được chia thành nhiều khu khác nhau, có khu dành cho những người học tập, nghiên cứu chuyên sâu, khu dành cho những người muốn truy cập mạng hoặc đơn giản hơn là đọc báo địa phương.

Bao gồm nhiều khu và tầng khác nhau, mỗi khu/tầng lại mang đến cho người xem một câu chuyện về Hạ Long của quá khứ và quá trình Vịnh Hạ Long tồn tại, phát triển qua hàng thế kỷ cho tới ngày nay.

Làm thế nào để tới được đây?

Từ 8 giờ tới 11 giờ 30 sáng và 1 giờ 30 chiều tới 5 giờ 30 chiều hàng ngày trừ thứ Hai và ngày Lễ, Tết, bảo tàng mở cửa đón khách thăm quan. Toà nhà khổng lồ màu đen bóng này rất dễ dàng để nhận ra từ xa. Bạn sẽ tìm thấy nó tại đường Trần Quốc Nghiễn, phường Hồng Hải, Hòn Gai, thành phố Hạ Long. Bắt một chiếc taxi sẽ là phương án thuận tiện nhất để đi lại trong thành phố.

Phí vào cửa?

Hiện tại, bảo tàng thu phí vào cửa ở mức 30.000 VND/người lớn (khoảng 1,5 USD). Giá giảm trừ được áp dụng cho trẻ em và khách nhóm. Khách đi theo đoàn có thể đặt trước bằng cách liên hệ trực tiếp và có thể thăm vào ngày thứ Hai, Lễ, Tết.