NHỮNG LƯU Ý CHO KHÁCH DU LỊCH KHI ĐI TẮM BIỂN Ở BÃI CHÁY HẠ LONG .

Bãi tắm Hạ Long nằm ở trung tâm của khu du lịch Bãi Cháy là bãi tắm nhân tạo do Sungroup đầu tư trải dài 4 km .Bãi tắm Hạ Long hiện đang được phân ra làm 4 khu vực tắm biển . đc gọi là bãi số 1,2,3,4 . , bãi số 1 ở gần cột hải đăng , bãi số 2 ở giữa khu trung tâm . bãi số 3 ở lối vào bên phải quảng trường Sun carnaval . bãi số 4 là ở gần vinpearl , bãi số 1 và 2 là bãi tắm chính thức được công nhận , có phao chắn rác ngoài xa . luôn có người dọn vệ sinh .có dịch vụ tắm tráng . bãi số 3 chưa hoàn thiện còn bãi số 4 là bãi tắm tự phát

Từ ngày 20/6/2019 Công An giao thông Thành phố Hạ Long đã thực hiện lệnh cấm ô tô vào khu vực Bãi số 1 và số 2. (du khách sẽ đi bộ, đi xe máy hoặc xe điện để ra bãi tắm) 

Điều đó khiến cho bãi tắm số 2 - bãi tắm chính và là bãi lớn nhất , đẹp nhất với dải cát trắng tinh trải dài được đưa về từ đảo Quan lạn , có dịch vụ tắm tráng ở ngay bãi biển trở nên vắng vẻ do xa điểm đỗ xe .

Du khách khi đi tắm biển bằng ô tô nếu đi lối vào từ cảng du lịch thì sẽ phải gửi phương tiện ở đây và đi bộ quãng gần 1km để ra bãi tắm số 1. Hiện xe máy và xe điện được phép đi vào bãi tắm hướng vào có lượng xe lớn nhất là bên phải quảng trường và hướng Vinpearl thì các xe chỉ đến được khu vực bãi tắm số 3, do vậy du khách không biết và ngại đi bộ nên đã xuống tắm luôn ở đây. Bãi tắm số 3 này hiện chưa hoàn thiện, chưa có dịch vụ tắm tráng, chưa có cứu hộ, chưa có WC. là Bãi được đổ cát vàng lẫn nhiều ốc, nên đi lại trên bờ rất đau chân và là cát vàng nó ít nén nên đông người tắm sẽ bị sục cát và nước ko trong. Bãi tắm này giờ lại là nơi tập trung nhiều du khách tắm biển nhất . :)))

Vậy du khách khi đi tắm biển cần lưu ý, nếu bạn di chuyển bằng xe điện thì họ sẽ đưa bạn đến bãi số 2 nếu là xe màu vàng. xe màu xanh là bãi số 1. Nếu đi ô tô thì từ bãi số 1 và 3 đi bộ ra bãi số 2 chỉ tầm 300 m, mất công đi bộ tí nhưng bạn sẽ được tắm ở bãi đẹp nhất Hạ Long.

Về dịch vụ thì ghế ngồi 30k, các dịch vụ có giá niêm yết mua và trả tiền ngay tại quầy. Tắm tráng 15k. Bãi số 2 có tắm tráng ở ngay bãi biển, gửi đồ và WC thì bạn sang bên kia đường là có. Bãi số 1 thì sang bên kia đường tắm tráng, còn bãi số 3 thì phải sang bãi số 2 mới có dịch vụ.

Trên đây là một vài lưu ý. Chúc các bạn có một kỳ nghỉ vui vẻ tại Hạ Long .