Hang Sửng Sốt - Vịnh Hạ long

Hang Sửng Sốt là một trong những thắng cảnh du lịch chính luôn được giới thiệu tới bạn nếu như bạn sử dụng dịch vụ du thuyền nghỉ đêm trên Vịnh Hạ Long. Mặc dù hiện hang động đang trong tình trạng quá tải với nhiều khách du lịch cả trong và ngoài nước tới thăm, Hang Sửng Sốt vẫn rất đáng để bạn bỏ công bỏ sức tới thăm một lần

Nằm trên đảo Bồ Hòn, Hang Sửng Sốt ban đầu được phát hiện bởi các nhà thám hiểm Pháp vào năm 1901. Với một không gian rộng lớn khoảng 12.000 m2, không có gì lạ khi mà hàng ngày, hàng trăm nghìn lượt khách du lịch vẫn đổ về đây để khám phá ba khoang của động với nhiều kiến tạo thạch nhũ khác nhau.

Do có rất nhiều khách du lịch đến thăm quan địa điểm này cũng như do lối vào của động nằm cao hơn so với mặt bằng của đảo, chính quyền địa phương đã cho đặt các phiến đá to làm bậc thang dẫn lên, lắp đặt thêm hệ thống đèn màu trong động và làm phẳng nền động, nhằm giúp cho mọi khách du lịch có thể ra vào động một cách dễ dàng hơn.

Với một không gian rộng lớn khoảng 12.000 m2, không có gì lạ khi mà hàng ngày, hàng trăm nghìn lượt khách du lịch vẫn đổ về đây để khám phá ba khoang của động với nhiều kiến tạo thạch nhũ khác nhau.

Làm thế nào để tới được đây?

Bạn có thể lựa chọn đi tàu ngày hoặc du thuyền nghỉ đêm trên vịnh giống như cách đi tới Đảo Ti Tốp. Do Hang Sửng Sốt rất nổi tiếng và được coi thắng cảnh biểu tượng của Vịnh Hạ Long nên hầu hết tất tàu và du thuyền đều đưa điểm này vào hành trình của mình.

Phí vào cửa?

Phí vào cửa hang là 50.000 VND/người (khoảng 2,5 USD) và thường đã được bao gồm trong giá du thuyền. Nếu bạn đi tàu ngày từ Cảng tàu du lịch Bãi Cháy, bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây về phương thức tính giá của tàu ngày.