Chùa Long Tiên

Chùa Long Tiên được xây dựng vào cuối triều đại nhà Nguyễn, năm 1941 và là một trong những ngôi chùa lớn nhất tại thành phố Hạ Long cũng như tỉnh Quảng Ninh.

Nằm gần Chợ Hạ Long I, ngay dưới chân Núi Bài Thơ, Chùa Long Tiên là một trong những điểm bạn nên tới thăm đầu tiên tại thành phố Hạ Long. Được xây dựng từ đầu những năm 1940 bởi triều nhà Nguyễn, để thờ phụng các Đức phật cũng như các tướng nhà Trần có công với đất nước, hằng năm, hàng triệu lượt cư dân địa phương vẫn đến đây để bày tỏ lòng thành kính và cầu mong một cuộc sống bình an, hạnh phúc hay chào đón năm mới.

Như đã nói, Chùa Long Tiên thực sự rất gần Núi Bài Thơ, do đó có thể bạn sẽ muốn ghé qua ngôi chùa này để tận hưởng một khoảnh khắc yên tĩnh, nạp lại năng lượng sau khi leo lên đỉnh núi.

Làm thế nào để tới được đây?

Như đã nói, Chùa Long Tiên thực sự rất gần Núi Bài Thơ, do đó có thể bạn sẽ muốn ghé qua ngôi chùa này để tận hưởng một khoảnh khắc yên tĩnh, nạp lại năng lượng sau khi leo lên đỉnh núi. Để biết cách thức đi tới chùa, hãy tham khảo ng dn đưng đi đến Núi Bài Thơ ca Discover Halong.

Phí vào cửa?

Tất nhiên là hoàn toàn miễn phí. Ngôi chùa này luôn mở cửa chào đón phật tử cũng như những ai đang tìm kiếm một sự bình yên trong tâm hồn.