Đảo Soi Sim - Vịnh Hạ long

Soi Sim là một đảo nhỏ nằm cách thành phố Hạ Long 12km về phía tây, và chỉ cách Đo Ti Tp 700m. Với diện tích 8,7 hecta, hòn đảo có 2 đỉnh núi cao khoảng 200m so với mực nước biển. Đảo Soi Sim được có kiến tạo địa chất rất đặc biệt với 2/3 được bao phủ bởi đất Feralit và đất phong hóa, là điều kiện thuận lợi một loài thực vật có tên Sim phát triển. Đó là lý do tại sao người dân địa phương lại đặt tên hòn đảo này là Soi Sim.

Đảo đã tồn tại hàng trăm triệu năm trước và được bao quanh bởi biển, tách biệt khỏi đất liền nên có khu rừng nguyên sinh là nơi sinh sống của các giống thực vật, động vật và thực vật đặc hữu. Soi Sim còn khá mới mẻ với du khách và vẫn trong trạng thái khá sạch đẹp so với những thắng cảnh khác trên Vịnh Hạ Long vì nó chỉ mới được đưa vào khai thác trong khoảng 10 năm cho du thuyền nghỉ đêm trên vịnh và từ năm 2015 đối với tàu ngày từ cảng tàu du lịch Bãi Cháy.

Bãi cát trắng ôm lấy đường biển của đảo nhỏ Soi Sim và vùng nước trong xanh, nông cung cấp một nơi tốt cho bơi lội, thư giãn, hoặc chỉ đơn giản là nằm dài ngắm hoàng hôn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể leo lên đỉnh của hòn đảo thông qua một con đường mòn tự nhiên nhỏ, sau đó thưởng thức một cái nhìn toàn cảnh ngoạn mục và chớp lấy những tấm hình thật đẹp. Đáng lưu ý là cây sim thường nở hoa vào tháng tư và ra quả vào cuối tháng sáu và tháng bảy. Vì vậy, nếu bạn đến thăm hòn đảo này vào cuối tháng tư, bạn sẽ có cơ hội thấy những ngọn đồi nhuộm tím màu hoa.

Đáng lưu ý là cây sim thường nở hoa vào tháng tư và ra quả vào cuối tháng sáu và tháng bảy. Vì vậy, nếu bạn đến thăm hòn đảo này vào cuối tháng tư, bạn sẽ có cơ hội thấy những ngọn đồi nhuộm tím màu hoa.

Làm thế nào để tới được đây?

Bạn có thể đến Đảo Soi Sim dễ dàng bằng tàu ngày (thường là tàu 6 tiếng) từ cảng tàu hoặc đặt tour du thuyền nghỉ đêm trên vịnh có lịch trình đi tới Đảo Soi Sim.

Phí vào cửa?

Phí vào cửa là 50.000 VND/người (khoảng 2.4 USD), đã được bao gồm trong giá du thuyền. Nếu bạn đi tàu ngày từ Cảng tàu du lịch Bãi Cháy, bạn sẽ phải tự trả phí vào cửa.