CẢNG HÀNG KHÔNG QUỐC TẾ VÂN ĐỒN - SÂN BAY VÂN ĐỒN QUẢNG NINH

Cảng hàng không quốc tế Vân đồn được tập đoàn Sun Group triển khai từ từ tháng 7/2014. Đây là công trình trọng điểm, cho kế hoạch phát triển du lịch, kinh tế xã hội huyện đảo Vân Đồn, đón đầu việc công nhận huyện đảo này thành Đặc Khu Kinh Tế Vân đồn 2019. Dự án có tổng số vốn là 7 nghìn 500 tỷ và là dự án sân bay đầu tiên do 1 cty tư nhân triển khai xây dựng và khai thác.

Dự kiến 30.12.2018 VietNam AirLine sẽ là hãng đầu tiên khai thác sân bay này với chuyến bay đầu tiên đón năm mới 2019, hứa hẹn một năm 2019 đầy sôi động cho nơi đây.

SÂN BAY QUỐC TẾ VÂN ĐỒN

  • Địa điểm : xã Đoàn Kết, huyện đảo Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh
  • Tổng diện tích cảng hàng không : 290 hecta
  • Vốn đầu tư là : 7 nghìn 500 tỷ
  • Đơn vị đầu tư :  SunGroup
  • Thiết kế cho máy bay  Boeing 787, Airbus A 350,
  • Sức chứa:  phục vụ 2,5 triệu lượt khách quan cảng và khoảng 10 nghìn tấn hàng hóa mỗi năm

Các giai đoạn triển khai xây dựng

Sân bay Vân Đồn được xây dựng thành 3 giai đoạn trong đó:

Giai đoạn 1: có tổng vốn đầu tư 3 nghìn 900 tỷ đồng với các hạng mục công trình trọng điểm: đường băng cất hạ cánh, ga hành khách nội địa và quốc tế, nhà điều hành, ga hàng hóa, khu vực đỗ máy bay… Theo thiết kế giai đoạn 1 sân bay Vân Đồn sẽ có khả năng phục vụ đưa đón 2,5 triệu lượt du khách mỗi năm cùng 10 nghìn  tấn hàng hóa.

Giai đoạn 2, 3: tổng vốn đầu tư đạt 3 nghìn 600 tỷ đồng với mục đích nâng cấp và mở rộng đường băng mới, nâng công suất đón và nhận khách lên 5 triệu lượt khách mỗi năm tại giai đoạn II (từ 2020 đến 2025) và 10 triệu lượt khách mỗi năm giai đoạn III (từ 2025 đến 2030)

Tổng quan về sân bay quốc tế Vân đồn

TIẾN ĐỘ TRIỂN KHAI  TẠI SÂN BAY VÂN ĐỒN

Tại thời điểm hiện tại các hạng mục công trình sân bay Vân Đồn đang được nhanh chóng hoàn thành theo đúng tiến độ dự kiến. Đường băng công trình chính trong giai đoạn I  đã được hoàn thiện và  bay thử ngay trong tháng 9 năm 2018. Các hạng mục công trình nhà ga, sân bãy cũng được tập đoàn Sun Group kết hợp chặt chẽ cùng các nhà thấu để đảm bảo đúng tiến độ đề ra.

Tiến độ thực hiện sân bay Vân Đồn

DU LỊCH DƯỚI SỰ HỖ TRỢ CỦA SÂN BAY VÂN ĐỒN 

Ngay khi được đưa vào hoạt động, cuối tháng 12 năm 2018 thì thật bất ngờ 3 hãng hàng không lớn VietnamAirlines, JetstarPacific cùng VietjetAir cùng đồng loạt triển khai các tuyến bay nối liền Vân Đồn tới Sài gòn, NhaTrang, và Đà Nẵng. 30.12.2018 hãng hàng không VietNamAirlines đã là hàng tàu đầu tiên đưa khách từ Hồ Chí Minh về Vân Đồn Quảng Ninh.

Việc có sân bay đưa khách từ Sài gòn ra thẳng Vân đồn mà không phải di chuyển đường bộ sau khi hạ cánh tại Hà Nội hoặc Hải Phòng, là một thuận tiện rất lớn, và bớt nhiều chi phí đi lại thời gian. 

tiềm năng phát triển du lịch Vân đồn Hạ Long

Các đường bay Vân Đồn tới các thành phố lớn của Trung Quốc: như  Tứ Xuyên, Trùng Khánh,Quảng Châu, Hàng Châu… cũng đã được các hãng hàng không Trung Quốc lên kế hoạch triển khai ngay khi cảng hàng không Vân Đồn được đưa vào hoạt động.

Các đường bay quốc tế tới các nước khác như  Thái Lan, Singapore, Hàn Quốc, sẽ được triển khai sau đó một thời gian dự kiến trong năm 2019

Theo dự kiến ngay khi được đưa vào hoạt động sân bay Vân Đồn mỗi ngày sẽ đưa và đón 400.000 đến 500.000 khách mỗi ngày tới và đi Vân đồn là một nguồn khách tốt,  cho du lịch tuyến đảo Vân đồn 

Hiện nay Sân bay Vân đồn đã hoàn toàn săn sàng để đón chuyến bay đầu tiên

Sau đây là một số hình ảnh thực tế tại đường băng.

Toàn cảnh cảng hàng không quốc tế Vân đồn

Toàn cảnh cảng hàng không Vân đồnẢnh Quốc Nam - báo Thương gia & Thị trường

Cận cảnh cảng hàng không

cận cảnh sân bay vân đồn

Theo báo Thương gia & Thị trường

Cảng hàng không Vân đồn có dường băng dài 3,6 km và hệ thống nhà ga đón trả khách với công suất có thể đón tới  2,5 triêu lượt khách hàng năm

đường băng sân bay Vân đồn

Ảnh Quốc Nam - báo Thương gia & Thị trường

đường băng sân bay Vân đồn

Theo báo Thương gia & Thị trường

Hệ thống chỉ dẫn đường tại cảng hàng không quốc tế Vân đồn, đang được gấp rút hoàn thiện đưa và sử dụng cuối tháng 12 năm 2019

biển chỉ dẫn sân bay Vân đồn

Ảnh Quốc Nam - báo Thương gia & Thị trường

biển chỉ dẫn sân bay quốc tế Vân đồn

Theo báo Thương gia & Thị trường

băng chuyền

Theo báo Thương gia & Thị trường

khu vực kiểm soát Vietnam Airline

Mời các bạn xem Clip toàn cảnh

Ngay từ bây giờ có thể đặt vé chuyến bay VÂN ĐỒN - HỒ CHÍ MINH và ngược lại tại đây Phòng vé Hạ long

hoặc đặt trực tiếp trực tuyến tại website Ahalong.com