Trứng vịt biển Tân Bình Đầm Hà Quảng Ninh

Tân Bình là xã ven biển của huyện Đầm Hà. Xã có khoảng 500ha bãi triều được bà con sử dụng để nuôi tôm, khai thác sá sùng, ốc, ngao... Từ năm 2014, nhận thấy việc có thể tận dụng bãi triều để nuôi vịt đẻ trứng, nhiều hộ dân đã chuyển sang nuôi vịt lấy trứng. Vịt nuôi ở đây có nguồn thức ăn tự nhiên rất dồi dào như cáy, cua nhỏ, ốc, tép... nên cho trứng to hơn bình thường và có vị đậm đặc trưng

vịt biển nuôi thả

Nhận thấy mô hình nuôi vịt ven biển có thể mang lại lợi nhuận kinh tế cao cho người dân, những năm qua xã Tân Bình đã chủ động quy hoạch vùng nuôi, hỗ trợ người chăn nuôi, tìm kiếm mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm và tích cực xây dựng thương hiệu. Hiện nay, toàn bộ hoạt động nuôi vịt biển đẻ trứng ở Tân Bình đều do xã viên trong HTX Thương mại dịch vụ và sản xuất nông nghiệp Tân Hải (TMDV&SXNN) đảm nhiệm, với số lượng 10 hộ gia đình nuôi trên 8.000 đầu vịt. Mỗi ngày có thể cung cấp ra thị trường 6.000-6.500 quả trứng.

Trứng vịt biển Tân Bình to, vỏ dày, trứng ăn có mùi thơm, bùi, vị béo ngậy, nhiều lòng đỏ, màu đậm hơn trứng vịt nuôi nước ngọt. Đây là sản phẩm trứng có hàm lượng chất dinh dưỡng cao, được người tiêu dùng ưa chuộng. Hiện trứng vịt biển Tân Bình đã được đánh giá là sản phẩm OCOP đạt chất lượng 4 sao.

trứng vịt biển nhiều lòng đào

Nhằm tạo dựng thương hiệu trứng vịt biển Tân Bình, HTX TMDV&SXNN Tân Hải tuân thủ chặt chẽ các quy trình từ lấy giống cho tới chăm sóc. Vịt con được nhập về từ những trại giống có uy tín, được nuôi ở môi trường bãi triều ven biển, nơi có nhiều thức ăn. Đặc biệt, vịt được chăn thả ven biển nên rất khỏe mạnh, ít mắc bệnh.

Để trứng vịt biển Tân Bình được đông đảo người tiêu dùng biết đến, Ban điều hành Chương trình mỗi xã, phường một sản phẩm (OCOP) huyện Đầm Hà thường xuyên đăng ký sản phẩm bày bán tại các kỳ hội chợ, triển lãm OCOP tỉnh; tuần xúc tiến sản phẩm OCOP...

Anh Hoàng Quốc Tuấn, Phó Giám đốc HTX TMDV&SXNN Tân Hải, chia sẻ: Do hợp với điều kiện tự nhiên và nguồn nước nên vịt biển lớn nhanh, cho chất lượng trứng rất tốt, giúp các thành viên trong HTX có thêm thu nhập ổn định. Thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, việc tiêu thụ bị chững lại, các đơn vị, đầu mối thu mua hạn chế hơn trước. Hy vọng, khi tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh sẽ có thêm những chương trình hỗ trợ chúng tôi tiêu thụ sản phẩm, cũng như quảng bá tới các doanh nghiệp tiếp tục đặt hàng với HTX.

Trứng vịt biển Tân Bình sau khi thu hoạch vào mỗi buổi sáng sẽ được xử lý qua nước sạch rồi lau khô và đóng hộp (10 quả) với tem mác đầy đủ trước khi đưa ra thị trường, giá bán là 50.000 đồng/hộp. Người dân và du khách có nhu cầu mua trứng có thể liên hệ với HTX TMDV&SXNN Tân Hải theo số điện thoại đặt hàng 0385.918.789 hoặc trực tiếp tới HTX tại thôn Tân Việt, xã Tân Bình; đặt hàng online qua website: www.ahalong.vn 

tới mua tại các trung tâm, cửa hàng OCOP của tỉnh

Ngoài Đầm Hà ra Trứng Vịt Đồng Rui Tiên Yên - Quảng Ninh cũng là một trong những trứng vịt biển ngon bổ của vùng biển Quảng Ninh.

trứng vịt biển Đồng Rui

Trứng vịt Biển Đồng Rui Tiên yên - Quảng Ninh