ĐẾN BÌNH LIÊU NGẮM HOA SỞ ĐỪNG QUÊN THƯỞNG THỨC MÓN KHAU NHỤC KÈM XÔI CƠM MỚI

⛄️❄️

Mùa đông đến, cái rét của miền khiến cho ta có cảm giác thèm được thưởng thức món khau nhục nóng sốt, thơm ngon cùng xôi cơm mới thơm lừng. Khau nhục là một món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc du nhập vào Việt Nam từ rất lâu về trước và trở thành một trong những món ăn hấp dẫn của một số vùng miền núi phía bắc. Ở Bình Liêu – Quảng Ninh khau nhục là một món ăn không thể thiếu trong các bữa cỗ của người dân tộc Tày.

👨‍🍳👩‍🍳🍛🍛

khâu nhục bình liêuĐiểm nhấn của món khau nhục đó là sự hòa quyện của nhiều loại gia vị được trưng cách thủy cùng với thịt lợn khiến cho chúng ta khi ăn đều có cảm giác như mọi thứ đều tan chảy trong đầu lưỡi. Với thời tiết se lạnh món ăn này càng trở nên hấp dẫn và ngon miệng hơn. Để chế biến món khấu nhục cũng khá kỳ công nhưng bạn có thể để chúng được lâu và ăn dần từ ngày này sang ngày khác mà không cần phải lo lắng hương vị của nó bay đi mất.

Để làm được món khau nhục thơm ngon thì thịt lợn là một nguyên liệu cực kỳ quan trọng. Thịt lợn phải là thịt lợn bản, đầu bếp sẽ chọn những miếng thịt lợn bản tươi ngon nhất, miếng thịt không bị mỡ quá cũng không bị nạc quá.

Gia vị để làm ra món khâu nhục gồm có: Thàu xôi; hành, tỏi; địa liền; thảo quả; phùi nhủi (đậu phụ); chăm chắm (chanh muối); mắm, muối, mỳ chính; xì dầu; mật ong; dầu ăn.

Những miếng thịt ngon óng ả chắc chắn sẽ chinh phục bất cứ người nào dù chỉ một lần thưởng thức.

Video Món ngon Bình Liêu

Khâu nhục thường được ăn với xôi cơm mới rất ngon

xôi cơm mới - xôi lá dứa

Theo Binhlieu Travel

Thông tin thêm:

🌸Hội hoa sở 2020 diễn ra vào đầu tháng 12 tại rừng hoa sở Thôn Đồng Long xã Đồng Tâm

👩‍🍳🍛 Văn hoá ẩm thực bình liêu

Kinh nghiệm du lịch Bình liêu