Chợ Hạ Long I

Giống như khi bạn tới thăm bất kỳ thành phố nào khác trên đất nước Việt Nam, chuyến du lịch của bạn sẽ không thật sự hoàn chỉnh nếu không ghé qua khu chợ trung tâm. Đương nhiên với thành phố Hạ Long cũng vậy, sẽ có rất nhiều các đặc sản địa phương mà bạn chỉ có thể tìm thấy được ở khu chợ trung tâm của thành phố này.

Chợ Hạ Long I nằm ở trung tâm thành phố Hạ Long, cách vài phút đi bộ từ Chùa Long Tiên, cầu cảng chính và Núi Bài Thơ. Địa điểm này thu hút rất nhiều khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới bởi nơi đây có những người dân địa phương thân thiện, hải sản tươi ngon và quang cảnh buôn bán sống động.

Được xây dựng vào năm 2003, Chợ Hạ Long I là khu chợ lớn nhất của cả tỉnh Quảng Ninh, nơi buôn bán mọi loại mặt hàng từ đồ gỗ, ngọc trai cho đến trái cây và hoa phục vụ cho nhiều đối tượng người mua. Hầu hết các mặt hàng thường có nguồn gốc Trung Quốc. Tại nơi đây, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy cho mình những món quà để mang về nhà tặng người thân và bạn bè.

Điều được khuyến khích nhiều nhất khi bạn tới chợ là phải nếm thử món đặc sản mà bạn không thể tìm thấy ở nơi nào khác ngoài thành phố Hạ Long, Chả Mực. Mùi thơm độc đáo của những miếng Chả Mực mới chiên sẽ dẫn bạn đến các gian hàng bán chúng dù cho bạn không biết đường. Và nếu bạn có thể thức dậy sớm, vào 5 hoặc 6 giờ sáng, hãy đi ra phía mặt sau của chợ, bạn có thể mua được các món hải sản giá rẻ giật mình vừa mới bắt lên từ biển và bán trực tiếp bởi các ngư dân.

Và nếu bạn có thể thức dậy sớm, vào 5 hoặc 6 giờ sáng, hãy đi ra phía mặt sau của chợ, bạn có thể mua được các món hải sản giá rẻ giật mình vừa mới bắt lên từ biển và bán trực tiếp bởi các ngư dân.

Làm thế nào để tới được đây?

Chợ nằm ngay đầu đường Lê Thánh Tông, Bạch Đằng, Hòn Gai, nơi mà người dân địa phương thường gọi là ngã ba Loòng Toong. Toà nhà màu vàng là toà nhà chính của chợ, các quầy hàng có cả ở bên trong và phía ngoài toà nhà này. Đừng nhầm lẫn chợ này với khu chợ tại toà nhà màu xanh lá cây ngay bên cạnh, toà nhà màu xanh là Chợ Hạ Long II. Bạn có thể đến Hòn Gai dễ dàng bằng cách đi taxi hoặc xe ôm từ khách sạn.

Phí vào cửa?

Tất nhiên là không hề có phí vào cửa, nhưng bạn nên mang theo kha khá tiền mặt bởi bạn có thể sẽ tìm thấy nhiều thứ hay ho để mua. Và hãy nhớ mặc cả giá xuống, thường là ở mức phân nửa giá được đưa ra