Đảo Ti Tốp - Vịnh Hạ long

Được đặt theo tên của nhà thám hiểm vũ trụ anh hùng người Nga, Ghermann Titov, Đảo Ti Tốp sở hữu một bãi biển hình trăng khuyết trải đầy cát trắng, làn nước xanh biếc như pha lê và ngọn núi xanh lục Ti Tốp làm nền ở phía sau.

Nằm tại trung tâm Vịnh Hạ Long, chỉ cách  8km về phía đông nam Cảng tàu Bãi Cháy, Đảo Ti Tốp đã tạo được một danh tiếng lớn trong cộng đồng khách du lịch cả trong và ngoài nước nhờ vào không khí yên bình và thoáng đãng, cảnh quan trong sạch và nên thơ. Dù bãi biển ở đây có diện tích nhỏ so với các bãi biển khác tại Hạ Long, nhưng bạn có thể thực hiện rất nhiều hoạt động tại đây: từ bơi lội đến tắm nắng, từ chơi bóng chuyền nước tới trekking lên đỉnh núi Ti Tốp gần ngay bãi biển và từ đó thu vào tầm mắt cảnh quan bao quát của Vịnh Hạ Long. 

Hầu hết các tour du thuyền tại Vịnh Hạ Long hiện nay đều đưa Đảo Ti Tốp vào trong lộ trình của mình với một vài giờ cho du khách tham gia các hoạt động tự do tại đây như bơi lội hoặc đi dạo xung quanh để làm dịu đi cái nóng bức...

Đảo Ti Tốp đã tạo được một danh tiếng lớn trong cộng đồng khách du lịch cả trong và ngoài nước nhờ vào không khí yên bình và thoáng đãng, cảnh quan trong sạch và nên thơ.

Làm thế nào để tới được đây?

Có 2 phương án bạn có thể lựa chọn:

  • Đi tàu ngày (có thể tìm thấy tại Cảng du lịch Bãi Cháy) với lộ trình 4-6 tiếng. Có 3 tuyến lộ trình khác nhau và bạn cần chọn tuyến nào đi qua Đảo Ti Tốp (thường là tuyến 6 tiếng), sẽ là đảm bảo hơn nếu bạn kiểm tra và xác nhận lại lộ trình với chủ tàu bởi đôi khi họ thay đổi hành trình do thời tiết hoặc quỹ thời gian không đủ...
  • Đi du thuyền nghỉ đêm trên vịnh, và như đã nói ở trên, hầu hết các du thuyền nghỉ đêm trên vịnh có đi đến Đảo Ti Tốp.

Phí vào cửa?

Bạn sẽ phải trả 50.000 VND/người (khoảng 2,5 USD) để được phép vào bãi tắm và khu vực có đường lên núi. Thường thì phí này đã được bao gồm trong giá du thuyền nhưng không bao gồm với tàu ngày.