Nhà thờ Hòn Gai

Công giáo đã du nhập vào Quảng Ninh từ rất lâu và nhanh chóng trở nên phổ biến. Hiện có 27 nhà thờ ở 8 huyện, thị xã của tỉnh. Nhà Thờ Hòn Gai là một địa chỉ tuyệt vời để thăm và khám phá văn hóa, tôn giáo của người dân Hạ Long.

Nhà Thờ Hòn Gai (Nhà Thờ Hồng Gai) tọa lạc trên Đồi Đạo, thành phố Hạ Long, đứng từ đây, bạn có thể thu vào mắt quang cảnh bao quát của thành phố Hạ Long và nhìn sang Núi Bài Thơ. Nhà thờ được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1933 dựa trên kiến trúc Roman, nhưng đã bị phá hủy năm 1972 trong Chiến tranh Việt Nam. Đến năm 1998, nhà thờ đã được xây dựng lại khang trang và bề thế hơn với chiều dài 42 mét, chiều rộng 11 mét và có tháp chuông cao 33 mét. Đây là nhà thờ đầu tiên tại Vịnh Hạ Long và là nhà lớn nhất tỉnh Quảng Ninh tính cho đến nay. 

Nhà Thờ Hòn Gai (Nhà Thờ Hồng Gai) tọa lạc trên Đồi Đạo, thành phố Hạ Long, đứng từ đây, bạn có thể thu vào mắt quang cảnh bao quát của thành phố Hạ Long và nhìn sang Núi Bài Thơ.

Làm thế nào để tới được đây?

Nhà Thờ Hòn Gai nằm ở trung tâm của Hòn Gai, thành phố Hạ Long, gần nhiều địa điểm như Trung tâm thương mại Vincom, Bưu điện Quảng Ninh, Núi Bài Thơ. Trong số đó, Núi Bài Thơ là nơi xa nhất để đi đến nhà thờ, cách khoảng 1,5 km. Bạn đơn giản chỉ cần bắt một chiếc taxi và để xe đưa bạn tới đó. Nếu bạn muốn đi bộ, hãy tìm ngã ba đoạn cắt giữa đường Đèo Ba và đường 25/4. Sau đó, hãy đi theo đường Ba Đèo đến ngã ba giao giữa đường Ba Đèo và đường Nhà Thờ, tại đây hãy rẽ phải. Nhà Thờ Hòn Gai đang chờ đón bạn.

Phí vào cửa?

Cũng giống như bất kỳ nhà thờ nào tại Việt Nam, bạn sẽ không phải mất phí vào cửa.