Vịnh Hạ Long

Được công nhận là Di sản Thế giới của UNESCO và 1 trong 7 Kỳ quan thế giới mới, Vịnh Hạ Long đã và đang khẳng định vị trí hàng đầu trong top các điểm đến hấp dẫn nhất của ngành du lịch và lữ hành. Tự hào với những kiến tạo đá vôi hàng triệu năm tuổi của thiên nhiên cùng những người dân địa phương thân thiện, nơi đây đã và đang góp phần đáng kể vào sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế Việt Nam.
Thăm quan Vịnh Hạ Long nên là một hoạt động nằm trong kế hoạch du lịch của bất kỳ ai. Phong phú về lịch sử, văn hóa và truyền thống, Hạ Long từ lâu đã chứng minh rằng sự quyến rũ và vẻ đẹp của nó có thể đem đến vô số cơ hội cho người dân địa phương cũng như tất cả du khách đến với nơi đây. Cho dù bạn tới thăm vịnh bằng du thuyền hoặc chiêm ngưỡng vẻ đẹp của vịnh từ tầng cao nhất của khách sạn nơi bạn lưu trú, bạn chắc chắn sẽ có một thời gian tuyệt vời tại di sản thiên nhiên thế giới này.
Vịnh Hạ Long trải rộng trên một diện tích khoảng 1.553 km2, bao gồm 1.969 đảo nhỏ, hầu hết trong số đó là núi đá vôi bao trùm bởi hảm thực vật rừng dày, trồi lên ngoạn mục từ đại dương. Vùng lõi của vịnh có diện tích 334 km2 với mật độ cao bởi có 775 hòn đảo. Các núi đá vôi ở vịnh đã trải qua quá trình caxtơ 500 triệu năm trong nhiều điều kiện và môi trường khác nhau trước khi đạt đến trạng thái hiện tại.
Các cảnh quan núi đá vôi của Vịnh Hạ Long có ý nghĩa quốc tế và có tầm quan trọng cơ bản cho khoa học địa mạo. Có 2 loại cảnh quan núi đá vôi, đó là Phong Tùng (các đảo nhỏ tạo thành nhóm và có hình nón) và Phong Tùng (đảo độc lập và có hình tháp). Các núi đá vôi Phong Linh, loại núi chiếm đa số của Vịnh Hạ Long, là hình thức phát triển cao nhất của quá trình caxtơ. Cảnh quan núi đá vôi thường được so sánh về độ cao, độ dốc và số tháp đá vôi để đánh giá giá trị địa mạo, nếu xét như vậy Vịnh Hạ Long được coi là đứng thứ hai thế giới chỉ sau hạt Dương Sóc, tỉnh Quảng Châu, Trung Quốc. Sự đa dạng của các hang động ở Vịnh Hạ Long cũng là đáng chú ý với hàng chục hang động được phân vào 3 loại, mỗi loại đều có những đặc trưng riêng và vẻ đẹp riêng biệt.