Bắc Ninh

Tổng quan Bắc Ninh

Ahalong - Bắc Ninh một mảnh đất cổ lâu đời với nhiếu nét truyền thông văn hóa đặc sắc. Nói đến Bắc Ninhngười ta nhớ ngay tới Quan Họ, làn điệu dân ca đã đi sâu trong tâm thức bao nhiều con đất Việt.
Ngoài nền văn hóa daangian vô cùng độc đáo, Bắc Ninh còn thu hút du khách thập phương với nhiều danh thắng đẹp tuyệt hảo, những di tích lịch sử hào hùng hay Di tích văn hóa tâm linh lâu đời. Trong đó có thể kể ra như: thắng cảnh Đền Đô (nơi thờ các vị vua Lý), Chùa Dâu, chùa Bút Tháp, các làng nghề truyền thống như: Gốm Phù Lãng, làng tranh Đông Hồ, làng nghề Đúc Đồng Đại Bái. Có quá nhiều điều để đến với du lịch Bắc Ninh.
Cách Hà Nội khoảng 31km, Bắc Ninh không chỉ nổi tiếng là mảnh đất có nền dân ca quan họ truyền thống với những làn điệu mượt mà, tinh hoa của dân tộc mà còn thu hút khách du lịch cả trong và ngoài nước với những địa điểm tham quan, di tích lịch sử lâu đời cổ xưa.

Blog hay và hữu ích

Review Resort Cúc Phương Ninh Bình

Review Resort Cúc Phương Ninh Bình

10 Tháng 2, 2021

Chỉ cách vườn Quốc gia Cúc phương hơn 2km,  resort Cúc Phương  là địa điểm lý tưởng cho chuyến nghỉ dưỡng và tham quan Ninh Bình cùng công ty, gia đình hay nhóm bạn. Cùng DulichToday review...
#Tet2021: Những Lễ Hội Tết ở Cả 3 Miền đất Nước Có Thể đi Săn ảnh đẹp

#Tet2021: Những Lễ Hội Tết ở Cả 3 Miền đất Nước Có Thể đi Săn ảnh đẹp

07 Tháng 1, 2021

Những lễ hội Tết  là dịp để tìm hiểu thêm về những văn hoá đặc sắc của các vùng miền khác nhau trên khắp cả nước. Tháng Giêng là tháng ăn chơi, hi vọng với những gợi ý...