Tổng quan Yen Tu Moutain

"Trăm năm tích đức tu hành,
Chưa về Yên Tử, chưa thành quả tu..."

Núi Yên Tử, Quảng Ninh là ngọn núi cao trong dãy núi Đông Triều vùng đông bắc Việt Nam. Núi thuộc xã Thượng Yên Công, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Vốn là là một thắng cảnh thiên nhiên, ngọn Yên Tử còn lưu giữ nhiều di tích lịch sử với mệnh danh "đất tổ Phật giáo Việt Nam". Trên đỉnh núi thường có mây bao phủ nên ngày trước có tên gọi là Bạch Vân sơn.

"Yên Tử, nơi Đất Trời giao hòa, gió mây vấn vương như rồng chầu hổ phục. Hàng trăm năm qua, bầu nguyên khí dưới cánh rừng Yên Tử vẫn tiếp truyền nguồn năng lượng tinh khôi vào từng hơi thở, từng bước chân của du khách. Mái chùa, phiến đá tĩnh tại kể chuyện về một vị Vua hóa Phật ..." 

Hãy đến Yên Tử để được hòa mình vào không gian hùng vỹ của nú rừng thiên nhiên, để tìm hiểu và khám phá bản sắc văn hóa độc đáo của nơi đây! 

Điạ điểm du lịch

Khách sạn Yen Tu Moutain

Văn Hóa ẩm Thực

ĐỆ NHỊ TỔ PHÁP LOA VÀ NHỮNG ĐÓNG GÓP TO LỚN CHO PHẬT GIÁO TRÚC LÂM!

hiền sư Pháp Loa (1284 – 1330) tên thật là Đồng Kiên Cương, quê quán tại thôn Đồng Hòa, hương Cửu La, nay thuộc...
Xem thêm

Blog hay và hữu ích

Kinh Nghiệm Du Lịch Tuần Châu Từ A Tới Z

Kinh Nghiệm Du Lịch Tuần Châu Từ A Tới Z

20 Tháng 6, 2021

Khu du lịch Tuần Châu từ lâu đã được biết đến là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của miền Bắc. Nơi đây không chỉ có những cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ mà du lịch cũng đã...
4 TRẢI NGHIỆM KHÔNG THỂ BỎ LỠ HÈ NÀY TẠI YÊN TỬ

4 TRẢI NGHIỆM KHÔNG THỂ BỎ LỠ HÈ NÀY TẠI YÊN TỬ

20 Tháng 6, 2021

Ngày hạ chí đến gần, nắng hè chói chang cũng là lúc về với màu xanh của thiên nhiên! Bật mí bí quyết để ấn nút #refresh cho bản thân:
Quảng Ninh: Chuỗi Sự Kiện Du Lịch Dịp Nghỉ Lễ 30/4-1/5

Quảng Ninh: Chuỗi Sự Kiện Du Lịch Dịp Nghỉ Lễ 30/4-1/5

22 Tháng 4, 2021

Nhân dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, trên địa bàn Quảng Ninh sẽ diễn ra một loạt hoạt động du lịch hấp dẫn, kéo dài nhằm kích cầu du lịch, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm thú vị cho đông đảo nhân dân,...